Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Cách gánh team và vị tướng người cày thuê hay sử dụng trong đấu xếp hạng

Nói đến vấn đề này nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ cày thuê sẽ chỉ đi mid, ad hoặc top để có thể gánh team, điều đó khá chính xác, đó thường là những vị trí chủ chốt về lượng sát thương có thể gây ra cho team địch, vì thế những vị trí này là những thứ mà họ sẽ chọn. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách gánh team với người cày thuê để biết được một vài điều mà người cày thuê rank thường làm khi muốn gánh team và đối với bạn người không phải cày thuê lmht nhưng vẫn muốn mình có thể gánh team khi cần thiết thì có thể học hỏi được vài điều trong đó.

Vậy những vị tướng nào có khả năng gánh team, thực ra thì hầu hết các vị tướng đều có thể gánh team được, tùy vào trình độ của người chơi nhưng bài viết sẽ đề cập tới những vị tướng có thể khả năng cao để gánh team, và gánh team cũng không hẳn là mình có được thật nhiều chỉ số hạ gục. Tuy vậy chỉ số hạ gục cũng là một tiêu chí giúp rất quan trọng để có thể gánh team, ngoài ra còn có chỉ số farm, mức độ ảnh hưởng trên bản đồ, và gây áp lực lên đối phương...Bắt đầu với các vị tướng có khả năng gánh team nào, đây sẽ là những tướng khá dễ chơi:

1. Annie:
Có rất nhiều tiêu chí để nói về Annie, như farm dễ dàng, có stun, có skill tác động trực tiếp vào người và diện rộng, thêm cả khả năng tự buff giáp và kháng phép nữa. Với Annie, bạn có thể dễ dàng farm lúc đầu game, khi kết liễu một mục tiêu bằng Q thì sẽ được hồi lại lượng mana đã bỏ ra và giảm một nửa thời gian hồi chiêu của Q.
Nhưng quan trọng hơn cả là stun của Annie sẽ có được sau 4 lần dùng skill, và skill tiếp theo sẽ cho Annie khả năng stun, như vậy với Ulti "Thả gấu" của mình Annie sẽ có thể làm choáng được nhiều kẻ địch nếu đứng chụm vào nhau, cộng thêm W và Q hoàn toàn có thể sốc sát thương chết 1 tướng địch và gây lượng lớn sát thương vào những tướng địch khác.
Vị trí mà Annie có thể đi sẽ là mid top hoặc sp.

2. Cho'gath:
Những tiêu chí để nói về Cho'gath thì sẽ là trâu bò, dễ farm, có khả năng câm lặng, làm choáng và hất tung đối phương, và có thể sốc chết đối phương nhanh chóng, tuy nhiên nhược điểm sẽ là đa số đều là skill định hướng và là tướng chạy bộ.
Nói đến việc farm, Cho'gath có nội tại có khả năng hồi mana và máu mỗi khi tiêu diệt một đơn vị, với nội tại này thì việc sử dụng skill để farm lính cũng không hề làm Cho'gath thiếu hụt mana nhưng cũng không hẳn là có thể dùng một cách lung tung được.
Nói về độ trâu bò, điều này thường sẽ phụ thuộc vào cách lên đồ, tuy nhiên với Ulti của mình khi Cho'gath "xơi tái" một đơn vị quái hay tướng thì sẽ cho tướng này một chỉ số máu cộng thêm và sẽ to thêm một chút (theo nghĩa đen), cộng dồn tới 6 lần và chết sẽ mất một nửa cộng dồn. Chính vì thế vị tướng này hoàn toàn có thể lên full đồ gây sát thương và một đến hai trang bị phòng thủ hoặc lên một đồ gây sát thương rồi lên full tanker, mỗi cách đều có cái lợi của nó, tùy theo cách mà bạn chọn thôi.
Các skill tuy là định hướng nhưng cũng không quá khó để sử dụng, tuy vậy vẫn cần độ chính xác cao, ngoài ra Ulti của Cho'gath sẽ là sát thương chuẩn nên không bị ảnh hưởng bởi kháng phép.
Vị trí Cho'gath đi sẽ là top mid hoặc rừng, có người từng vác đi sp nhưng chắc chỉ ở những rank thấp thôi.

3. Darius:
Tiêu chí về Darius sẽ là trâu bò, gây sát thương cao, có khả năng đè lane, và khá đáng sợ với Ulti. Dĩ nhiên vị tướng này thuộc dạng chạy bộ nhưng có khả năng kéo những ai trước mặt một khoảng cách không quá xa (ngắn hơn của bliz và thres).
Việc farm có lẽ không quá thuận lợi với Darius đầu game, thường những ai đánh sẽ cố gắng đì tướng địch bởi nội tại xuất huyết của mình, gây mất máu cộng dồn tới 6 lần.
Các kĩ năng của Darius tương tác với xuất huyết và với Ulti có thể gây thêm nhiều sát thương với mỗi điểm xuất huyết, ngoài ra khi Ulti kết liễu một kẻ địch Darius có thể sử dụng tiếp Ulti trong khoảng 12 giây.
Lối lên đồ thường sẽ là rìu mãng xà cho Darius lượng sát thương không nhỏ và khả năng farm nhanh chóng rồi lên full tanker. Như vậy Darius vẫn sẽ có khả năng gây sát thương cao trong combat với lượng sát thương từ skill và nội tại đồng thời trụ vững trong combat một khoảng thời gian dài.
Vị trí Darius đi sẽ là top mà thôi, tuy nhiên rank thấp có những người mang đi sp, thường là do bị tranh lane hoặc troll.

Bài viết liên quan:

Cày thuê Nidalee
Leo rank xếp hạng bằng Cho'gath
Leo rank xếp hạng bằng Caitlyn
Leo rank xếp hạng bằng Darius đi top

Tag liên quan:
cay thue lien minh, cay thue elo, cay thue rank, cay thue xep hang, cay thue uy tin, cay thue gia re, cay thue toc do, cay thue elo, cay thue lmht, cay thue ha noi, cay thue elo lmht, cay thue nhanh chong, cay thue rank viet nam, cay thue uy tin gia re toc do, cay thue elo xep hang, cay thue toan quoc, cay thue lol, cay thue rank viet, cay thue elo ha noi, cay thue elo toan quoc, cay thue lol ha noi, cay thue elo nhanh chong, cay thue elo uy tin, cay thue elo toc do, cay thue bang nidalee, ganh team, cach ganh team, lam sao de ganh team, huong dan ganh team, ganh team nhu the nao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét